27 C
Ho Chi Minh City
Thursday, August 11, 2022
Trang chủCông thức ExcelXLOOKUP XFUNTION EXCEL ADD-INS MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ CÁC PHIÊN BẢN...

XLOOKUP XFUNTION EXCEL ADD-INS MIỄN PHÍ CHO TẤT CẢ CÁC PHIÊN BẢN EXCEL

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Đánh giá lequocthai.com:

0 / 5 Voted: 5 Votes: 2

Your page rank:

Hàm XLOOKUP là một trong những hàm cơ bản của Excel NHƯNG nâng cao có trong Microsoft 365 và Office 2021 vừa giới thiệu ngay hôm nay 05/10/2021. Hàm XLOOKUP tìm kiếm một dải ô hoặc một mảng, rồi trả về mục tương ứng với kết quả khớp đầu tiên tìm được. Nếu không có giá trị khớp nào, hàm XLOOKUP có thể trả về kết quả khớp gần nhất (gần đúng).

Mời bạn xem thêm các hàm tìm kiếm cơ bản có trong Excel: LENMIDFind/FindBSearch/SeardbRIGHT, RIGHTBLEFT/LEFTBVALUE

Mời bạn tham khảo thêm cách sử dụng hàm Index+Match:

Cách sử dụng hàm Match Index trong excel (Match + Index / Vlookup)Index + Match nâng cao

Lequocthai.com sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn cách sử dụng hàm XLOOKUP thật nhanh chóng và dễ dàng, nào bắt đầu thôi!Lequocthai.com thực hiện trên phiên bản Excel 2019. Bạn có thể thực hiện tương tự trên các phiên bản Excel 2007, 2010, 2013 và 2016, Microsoft Excel 365.

Tính năng của Xlookup và Add-ins XFunction

XFuntion là addin Excel miễn phí để thực hiện các hàm tích hợp mới được giới thiệu trong Microsoft 365 (trước tên là Office 365); XLOOKUP VÀ XMATCH. Ở đây plugin này cho phép bạn sử dụng hai chức năng này như chức năng do người dùng xác định. Mặc dù các chức năng này sẽ giới thiệu kèm với các phiên bản Excel sau này (Excel 2021) nhưng không đảm bảo rằng các chức năng này sẽ được thêm vào phiên bản Excel cũ hơn. Ngoài ra, các chức năng này chưa có sẵn vì chúng nằm trong chương trình nội bộ của Microsoft 365. Nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng các hàm này trong bất kỳ phiên bản Excel nào bạn đang sử dụng thì bạn đã đến đúng nơi.

XLOOKUP là sự kế thừa của hàm VLOOKUP huyền thoại của Excel. VLOOKUP luôn là hàm Excel được sử dụng nhiều nhất mọi thời đại. Nó đã được giới thiệu trong Excel 1 và vẫn có thể được nhìn thấy cho đến tận hôm nay. Microsoft đã bổ sung chức năng tích hợp mới trong chương trình nội bộ của Microsoft 365. Sự khác biệt chính ở đây là giống như VLOOKUP và HLOOKUP truyền thống, ở đây bạn không phải chỉ định chỉ mục hàng hoặc cột. Vì vậy, trong trường hợp bạn xóa hoặc thêm cột mới trong trang tính của mình thì bạn sẽ không phải sửa đổi công thức XLOOKUP. Wow thật tuyệt vời quá đúng không nào!

Các chức năng mới có thể được sử dụng trên bất kỳ phiên bản Excel nào và hoạt động giống như trong các video giới thiệu từ Microsoft. Bạn chỉ cần thêm plugin này và sau đó chỉ cần bắt đầu sử dụng trên bất kỳ bảng tính nào. Công thức XLOOKUP tương tự như chức năng VLOOKUP và HLOOKUP. Tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần cài đặt nó trên phiên bản Excel 32 hoặc 64 bit mà bạn đang sử dụng và sau đó bạn chỉ đơn giản là hoàn thành.

Làm thế nào để sử dụng Hàm XLOOKUP Excel mới trong tất cả các phiên bản Excel?

Bạn chỉ cần tải xuống tệp XLL của addin này từ đây dựa trên phiên bản Excel bạn đang sử dụng (32bit hoặc 64bit). Cách nhận biết phiên bản Excel 32bit hay 64bit, bạn xem hình bên dưới:

Cách phân biệt Excel 32bit và 64bit

Điều tiếp theo là cài đặt add-ins trong Excel. Để làm điều đó, hãy đi đến phần Options>Add-ins. Tiếp theo chỉ cần sử dụng nút Browser… để định vị tệp XLL mà bạn đã tải xuống và sau đó bạn đã hoàn thành. Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng hàm XLOOKUP trong bảng tính.

Mở một trang tính chênh lệch và sau đó sử dụng hàm XLOOKUP mới được thêm vào như sau. Cú pháp của add-ins tương tự như những gì bạn thấy trong VLOOKUP truyền thống. Sự khác biệt ở đây là bạn không cần phải chỉ định id của cột. Và bạn cũng có thể sử dụng chức năng tương tự cho HLOOKUP. Ngoài ra, ở đây tùy chọn khớp chính xác được bật theo mặc định.

XLOOKUP(lookup_value, lookup_array, return_array)

lookup_value:Giá trị ô mà bạn muốn tra cứu trong bảng.

lookup_array:Cột trong bảng để xác định nơi tìm giá trị đầu vào.

return_array:Ở đây bạn chỉ định cột trực tiếp mà bạn muốn nó trả về kết quả cuối cùng.

Đây là tất cả về add-ins đơn giản và mạnh mẽ này để Excel sử dụng XLOOKUP. Khi bạn sử dụng nó trong một vài lần, bạn sẽ dễ dàng có thể sử dụng nó trong sử dụng hàng ngày. Ngoài ba tham số nói trên, nó hỗ trợ thêm hai thông số tùy chọn. Tham số thứ tư là chỉ định chế độ khớp (khớp chính xác hoặc gần đúng). Và tham số thứ năm là để chỉ định chế độ tìm kiếm để xác định loại và hướng tìm kiếm. Bạn có thể đọc thêm về chức năng này trên blog chính thức của Microsoft mà tôi đã liên kết trong đoạn đầu.

Lời kết

Đây là tất cả về plugin Excel đơn giản và mạnh mẽ này, XFunction để thêm hỗ trợ cho XLOOKUP trong tất cả các phiên bản Excel. Plugin này hoạt động tốt trong quá trình thử nghiệm của tôi, tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây là một bản phát hành vừa ra mắt và còn trong giai đoạn tiếp tục phát triển và nó có thể chứa một số lỗi. Vì vậy, nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào, đừng quên báo cáo chúng trên trang GitHub bên trên.

Tôi đã thử plugin này trên Microsoft 365, Excel 2019, Excel 2016 64Bit và nó hoạt động trơn tru. Nhưng nó cũng sẽ hoạt động hoàn hảo trên Excel 2013 và 2010 mà không gặp vấn đề gì và nếu không thì bạn có thể cho tôi biết trong các bình luận dưới đây.

Tải 02 add-ins này ngay bên dưới:

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Lê Quốc Thái
Lê Quốc Tháihttps://lequocthai.com/
Yep! I am Le Quoc Thai codename name tnfsmith, one among of netizens beloved internet precious, favorite accumulate sharing all my knowledge and experience Excel, PC tips tricks, gadget news during over decades working in banking data analysis.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Đọc nhiều nhất

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

CÙNG CHỦ ĐỀ

YOUR CART
  • No products in the cart.
0