33.9 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, April 16, 2024
AIPHOGPT.COM
Trang chủCông thức Excel7 Cuốn sách lập trình VBA Excel hay nhất từ cơ bản...

7 Cuốn sách lập trình VBA Excel hay nhất từ cơ bản đến nâng cao

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Đánh giá lequocthai.com:

0 / 5 Voted: 5 Votes: 8

Your page rank:

Trong bài viết này, chúng ta hãy xem 7 trong số những cuốn sách lập trình Excel VBA tốt nhất mà LeQuocThai.Com đã từng chia sẽ. Những cuốn còn thiếu link download sẽ được cập nhật sớm nhất.

Thuật ngữ VBA là viết tắt của Visual Basic for Applications, một ngôn ngữ lập trình của Microsoft Excel. Nó cung cấp một tính năng tuyệt vời để tạo ra một giao diện người dùng hoạt động giống như một chương trình, bởi vì nó cung cấp cho bạn một giao diện ké thả và sắp xếp các tính năng để kiểm soát giao diện người dùng đồ họa. VBA cải thiện hiệu năng của Excel vì người dùng có thể hoàn toàn tối ưu hóa các tác vụ tự động của bảng tính Excel cho phù hợp với mục đích của mình. Do đó, nếu bạn học lập trình VBA, bạn có thể đưa các kỹ năng bảng tính của mình lên một tầm cao mới. Có nhiều cuốn sách dạy học lập trình Excel VBA hay, nhưng thật tốt khi có những cuốn sách hay nhất để giúp bạn học VBA + Excel một cách dễ dàng hơn. Vì vậy, trong bài viết này, LeQuocThai.Com đã chọn lọc thật kỹ lưỡng về 7 cuốn sách lập trình Excel VBA tốt nhất, dễ học mà bạn nào đã đang và chuẩn bị học VBA + Excel nên đọc qua.

 1. Excel 2016 Power Programming with VBA + Excel 2019 Power Programming with VBA
 2. Excel 2013 Power Programming with VBA
 3. Microsoft Excel 2019 VBA and Macros
 4. Excel VBA Programming for Dummies
 5. Excel VBA Programming for Beginners
 6. Excel Macros: The Ultimate Beginner’s Guide

1. Excel 2016 Power Programming with VBA + Excel 2019 Power Programming with VBA

vba excel ebook excel 2016 power programming with vba
vba excel ebook excel 2016 power programming with vba

Nó là 02 cuốn sách tuyệt vời bao gồm tất cả các tính năng mới, thủ thuật, và các công cụ. Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu các kỹ thuật và cách cập nhật để tìm hiểu Excel, bạn nên thử 02 cuốn sách này và tìm hiểu các công cụ và công nghệ mới của Excel 2016 + Excel 2019. Cuốn sách 2016 này có 800 trang + 2019 là hơn 1000 trang bao gồm các ví dụ trực tuyến khác nhau và các chủ đề như giao diện Excel, định dạng tệp của Excel, các tính năng cộng tác nâng cao, các loại công nghệ VBA khác nhau và nhiều tài liệu tham khảo để phát triển các ứng dụng Excel. 02 cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng lập trình VBA của bạn bởi vì nó rất dễ đọc, ngắn gọn và từng bước trong việc tạo ra các công thức tùy chỉnh và những thứ quan trọng khác.

Excel 2019 Power Programming with VBA
Excel 2019 Power Programming with VBA

Các tính năng của Excel 2016 Power Programming with VBA + Excel 2019 Power Programming with VBA

 • Nó bao gồm các kỹ thuật VBA tiên tiến.
 • Bạn tải các ví dụ trực tuyến và tài nguyên.
 • Nó đã cập nhật hoàn toàn nội dung cho Excel 2016 + Excel 2019
 • Nó cung cấp rất nhiều lời khuyên và thủ thuật.

2. Excel 2013 Power Programming with VBA

Excel 2013 Power Programming with VBA
Excel 2013 Power Programming with VBA

Excel 2013 Power Programming with VBA là một trong những cuốn sách lập trình EXCEL VBA tốt nhất vì nó phù hợp nhất cho cả người mới bắt đầu và nâng cao, được viết bởi John Walkenbach. Cuốn sách này cung cấp tất cả các mẹo, phương pháp và công cụ cần thiết để cải thiện khả năng lập trình của bạn trong Excel. Cuốn sách này là cuốn sách Excel được đánh giá cao nhất trên Amazon, và nó có hơn 1100 trang, bạn sẽ được đào tạo Excel hoàn chỉnh từ đầu đến cuối trong Excel. Cuốn sách này bao gồm một tài liệu tham khảo sâu sắc cho Visual Basic, tương thích MS Excel 2013 đến 2019 (cá nhân mình thấy nó rất hay và mình đã mua 1 cuốn trên Amazon). Nó bao gồm các thủ tục khác nhau để tạo UserForms cho các ứng dụng nâng cao như biểu đồ và PivotTable thông qua lập trình VBA.

Các tính năng của Excel 2013 Power Programming with VBA

 • Nó có 1100 trang, vì vậy bạn sẽ được đào tạo Excel tốt nhất, chi tiết nhất thông qua cuốn sách này.
 • Nó phù hợp cho cả người mới bắt đầu đến các chuyên gia bởi vì cuốn sách này có tất cả các loại kỹ thuật lập trình.
 • Bạn có thể tìm hiểu cấu trúc file Excel.
 • Cuốn sách này cung cấp thông tin về các kỹ thuật công thức cho bảng Excel.
 • Tải sách bản PDF tại đây

3. Microsoft Excel 2019 VBA and Macros

Microsoft Excel 2019 VBA and Macros

Microsoft Excel 2019 VBA và Macros là một cuốn sách tuyệt vời giải thích đáng kinh ngạc công việc của VBA với Excel vì nó cung cấp đầy đủ chi tiết để xây dựng trình độ học tập cơ bản với đào tạo Excel thích hợp. Cuốn sách này đưa ra các ví dụ khác nhau để giúp bạn hiểu các kỹ thuật vĩ mô khác nhau để tạo báo cáo tự động. Cuốn sách này cũng bao gồm một số chủ đề cơ bản như vòng lập, lập trình sự kiện, mảng đa chiều, gói dữ liệu, biểu mẫu người dùng, truy vấn web, v.v. Các tác giả của cuốn sách này sửa đổi nó cho tất cả các phiên bản Excel và cung cấp cho bạn một thủ tục từng bước và kỹ thuật cho lập trình VBA.

Các tính năng của Microsoft Excel 2019 VBA and Macros

 • Cuốn sách này sẽ giúp bạn tạo và thao tác bảng tính.
 • Bao gồm hướng dẫn đầy đủ cho UserForms
 • Bạn có thể học cách tạo Add-ins.
 • Thông tin tóm tắt về Excel với VBA.

Download Microsoft Excel 2019 VBA and Macros

4. Excel VBA Programming for Dummies

Excel VBA Programming for Dummies by John Walkenbach

Excel VBA Programming for Dummies là một cuốn sách tuyệt vời có thể giúp bạn làm những điều tuyệt vời trên bảng tính. Cuốn sách này giúp bạn tìm hiểu VBA một cách dễ dàng bởi vì nó hỗ trợ người học Excel học một cách đơn giản vì vậy cuốn sách này cũng là tốt nhất cho người mới bắt đầu để tìm hiểu tất cả mọi thứ. Cuốn sách này cũng cung cấp một số công cụ hữu ích và thông tin đầy đủ cho Visual Basic Editor. Như chúng ta đã đề cập, cuốn sách này rất dễ đọc, vì vậy nó sẽ giúp bạn hiểu và hướng dẫn từng bước để học Excel và Visual Basic trong Microsoft Office.

Các tính năng của Excel VBA Programming for Dummies

 • Bạn có thể học cách sử dụng VBA và các chức năng của bảng tính
 • Bạn có thể tìm hiểu các kỹ thuật khác nhau để xử lý lỗi
 • Cuốn sách này rất đáng giá
 • Nó có thông tin cơ bản về lập trình VBA
 • Sách này được tối ưu hóa cho MS Excel 2016

Download Excel VBA Programming for Dummies by John Walkenbach

5. Excel VBA Programming for Beginners

Excel VBA Programming for Beginners rất hữu ích cho người mới bắt đầu hiểu Macro VBA với MS Excel vì nó mô tả mọi thứ về Visual Basic trong MS Excel 2013. Bạn cũng có thể tìm hiểu để viết công thức vĩ mô sau đó phân tích dữ liệu trong Microsoft Excel. Cuốn sách này bao gồm các chủ đề quan trọng và cơ bản khác nhau như tạo biểu đồ, UserForms, tập lệnh, Mảng, người ứng dụng VBA, xử lý lỗi VBA, v.v. Nếu bạn đọc cuốn sách này, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu lập trình VBA bởi vì nó hướng dẫn bạn thực hành qua từng bước.

Các tính năng của Excel VBA Programming for Beginners

 • Bạn có thể học Visual Basic
 • Bạn có thể tìm hiểu hàm, mảng và toán tử
 • Nó có một hướng dẫn đầy đủ để tạo UserForms
 • Bạn có thể tìm hiểu để xử lý lỗi trong VBA.

6. Excel Macros: The Ultimate Beginner’s Guide

Excel Macros: The Ultimate Beginner’s Guide cung cấp tất cả các công cụ và kỹ thuật cơ bản để hỗ trợ bạn nghiên cứu và dễ dàng hiểu lập trình VBA với Excel. Nếu bạn là một người mới bắt đầu và muốn tìm hiểu lập trình VBA chuyên sâu, nó là một cuốn sách tuyệt vời bởi vì nó giải thích tất cả mọi thứ về lập trình Excel VBA. Sau khi hấp thu cuốn sách, bạn sẽ hiểu các mẹo và thủ thuật khác nhau để lập trình VBA để sử dụng các bảng tính Excel. Bạn có thể tìm hiểu những điều quan trọng khác nhau từ cuốn sách này, chẳng hạn như xử lý lỗi trong VBA, thực hiện các kỹ thuật phức tạp, tìm hiểu để tạo ra các công thức tùy chỉnh, và nhiều hơn nữa.

Các tính năng của Excel Macros: The Ultimate Beginner’s Guide

 • Nó cung cấp tất cả các chương trình Excel cơ bản
 • Cuốn sách này cung cấp thông tin quan trọng về việc ra quyết định.
 • Bạn có thể tìm hiểu một thủ tục chi tiết để viết một chương trình VBA
 • Có nhiều ví dụ cơ bản khác nhau để hiểu rõ hơn.

Kết luận

Trong bài viết này, LeQuocThai.Com đã cung cấp thông tin đầy đủ liên quan đến 7 Cuốn sách lập trình VBA Excel hay nhất từ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy, như chúng ta đã thảo luận, nếu bạn học lập trình VBA, bạn có thể đưa các kỹ thuật xử lý bảng tính của mình lên một tầm cao mới. Có nhiều cuốn sách dạy học lập trình Excel VBA hay, nhưng thật tốt khi có những cuốn sách hay nhất để giúp bạn học VBA + Excel một cách dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được chương trình VBA và sách lập trình Excel VBA tốt nhất để bạn có thể lựa chọn sách tốt nhất theo yêu cầu của riêng mình.

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Lê Quốc Thái
Lê Quốc Tháihttps://lequocthai.com/
Yep! I am Le Quoc Thai codename name tnfsmith, one among of netizens beloved internet precious, favorite accumulate sharing all my knowledge and experience Excel, PC tips tricks, gadget news during over decades working in banking data analysis.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Đọc nhiều nhất

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

CÙNG CHỦ ĐỀ