27 C
Ho Chi Minh City
Thursday, August 11, 2022
Trang chủCông thức ExcelLợi ích của việc đặt tên ô, vùng dữ liệu

Lợi ích của việc đặt tên ô, vùng dữ liệu

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Đánh giá lequocthai.com:

0 / 5 Voted: 0 Votes: 0

Your page rank:

Trong một bảng tính Excel lớn thường chứa nhiều công thức khác nhau và trong các công thức thường tham chiếu đến các ô hay vùng dữ liệu. Đối với những vùng thường xuyên được tham chiếu, nếu bạn đặt tên cho vùng sẽ giúp cho việc tính toán các dữ liệu trở nên nhanh chóng và chính xác hơn, công thức ngắn gọn và dễ hiểu hơn. Ngoài ra, các vùng được đặt tên (named ranges) rất hữu ích trong trường hợp bạn cần kiểm tra lỗi công thức. Để đặt tên cho vùng dữ liệu bạn vào tab Formulas>Defined Names. Xem ví dụ minh họa:

Nếu ta đặt tên vùng cho cột “Số lượng” là “soluong” và đặt tên vùng cho cột “Đơn giá” là “dongia” thì khi tính cột thành tiền ta chỉ cần nhập công thức “=soluong*dongia” là thu được kết quả như hình trên mà không cần nhớ địa chỉ của các cột là bao nhiêu.

Công thức tính tổng doanh thu T4 khi không đặt tên ô như hình bên dưới:

Công thức tính tổng doanh thu T4 khi đặt tên ô như hình bên dưới:

So sánh hai công thức trên, ta sẽ thấy được sự đơn giản và dễ nhớ của công thức khi ô được đặt tên, đó là lợi ích vô cùng lớn của việc đặt tên ô và vùng dữ liệu.

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Lê Quốc Thái
Lê Quốc Tháihttps://lequocthai.com/
Yep! I am Le Quoc Thai codename name tnfsmith, one among of netizens beloved internet precious, favorite accumulate sharing all my knowledge and experience Excel, PC tips tricks, gadget news during over decades working in banking data analysis.

5 BÌNH LUẬN

  1. […] Lợi ích của việc đặt tên ô, vùng dữ liệu […]

  2. […] Excel HOT Tiện tích Excel Version 3.0 VBA Excel sử dụng Scripting Dictionary Tạo danh sách sổ xuống trong Excel Một số thủ thuật tạo danh sách sổ xuống trong… Dùng PivotTable để lập báo cáo động trong Excel Sử dụng Goal Seek trong Excel để tìm mục tiêu Tại sao nên sử dụng biểu đồ thu nhỏ trong… Định dạng có điều kiện trong Excel Thiết lập định dạng cho số, ngày tháng, các tham… Các thủ thuật giúp in bảng tính Excel chuyên nghiệp Lợi ích của việc đặt tên ô, vùng dữ liệu […]

  3. […] ngày tháng, các tham… Các thủ thuật giúp in bảng tính Excel chuyên nghiệp Lợi ích của việc đặt tên ô, vùng dữ liệu Thủ thuật tìm và sửa dữ liệu sai lệch, […]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Đọc nhiều nhất

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

CÙNG CHỦ ĐỀ

YOUR CART
  • No products in the cart.
0