27 C
Ho Chi Minh City
Thursday, August 11, 2022
Trang chủThời 4.0Chi tiết hơn về VPN, Warp VPN khi sử dụng

Chi tiết hơn về VPN, Warp VPN khi sử dụng

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Đánh giá lequocthai.com:

0 / 5 Voted: 5 Votes: 3

Your page rank:

Hiện tại mình thấy có khá nhiều bạn chưa biết về Warp VPN, thậm chí là còn hiểu nhầm rằng ứng dụng này có thể giúp thiết bị của mình truy cập internet “thay thế” cho kết nối qua WiFi hay Dữ liệu di động! Chính vì vậy, trong bài viết này mình đã tổng hợp một số thông tin cơ bản về Warp VPN, xin phép được chia sẻ lại với các bạn để hiểu rõ hơn, tránh bị nhầm lẫn trong quá trình sử dụng nhé.

Trước khi đi vào phần chính là Warp VPN thì chúng ta cần tìm hiểu một chút về VPN, từ thường được sử dụng để ám chỉ hoặc gắn liền với tên của các ứng dụng và phần mềm có chức năng chuyên biệt.

Do VPN là từ viết tắt của Virtual Private Network (mạng riêng ảo), cho phép người dùng thiết lập kết nối an toàn thông qua một mạng khác trên Internet (chuyển tiếp tất cả lưu lượng network traffic tới hệ thống, nơi giúp truy cập tài nguyện mạng cục bộ từ xa và bypass việc kiểm duyệt). Do đó, chúng ta có thể sử dụng VPN để “vượt rào” tới những trang web bị hạn chế về mặt vị trí địa lý, bảo vệ hoạt động trực tuyến của người dùng khỏi kẻ xấu khi dùng mạng công cộng hoặc cũng có thể cải thiện tốc độ truy cập internet (tuy trường hợp và hoàn cảnh) v.v… (1)


Theo trang Digistar chia sẻ, ưu điểm lớn nhất của VPN là dữ liệu truy cập người dùng sẽ được mã hóa trước khi truyền tải trên internet, từ tránh xa khỏi nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng mạng (tin tặc thu thập thông tin cá nhân, giúp ẩn danh, bảo mật đường truyền v.v…). Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó thì VPN cũng có nhược điểm nhất định, ví dụ như bị các trang web hoặc nhà cung cấp dịch vụ “nhòm ngó” khi thấy kết nối bất thường, bị lợi dụng khi dùng VPN miễn phí hoặc nếu muốn an toàn thì phải trả phí để mua dung lượng (data) truy cập v.v…

Vậy Warp VPN và VPN thì có liên quan gì đến nhau? Như mình đã nhắc đến ở trên, VPN thường được sử dụng cho trên gọi của các ứng dụng hoặc phần mềm sở hữu chức năng chuyên biệt, cụ thể ở đây là tạo mạng riêng ảo – Virtual Private Network. Do đó, Warp VPN sẽ giúp bạn truy cập internet an toàn hơn, tốc độ nhanh hơn và không bị giới hạn bởi bất kỳ quy tắc nào từ các nhà cung cấp dịch vụ mạng [xem lại mục (1)].

Điểm khác biệt giữa Warp VPN và các ứng dụng/phần mềm VPN hiện nay nằm ở nền tảng công nghệ Virtual Private Network, theo hãng Cloudflare (đơn vị phát triển Warp VPN) thì WARP được xây dựng dựa trên giao thức UDP nhằm tối ưu hóa kết nối internet di động, đồng thời tận dụng mạng lưới máy chủ khổng lồ được đặt trên toàn thế giới để hỗ trợ cho việc kết nối từ thiết bị của người dùng đến hệ thống VPN trong vòng một phần nghìn giây, tăng đáng kể hiệu suất kết nối Internet.


Đến đây thì mình không đi sâu hơn nữa vì nó thiên về kỹ thuật, mà mục đích của bài này là giải nghĩa và giúp bạn nào chưa biết hiểu hơn về Warp VPN/VPN thôi, mình cũng có tham khảo tài liệu trên trang Techsignin, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì có thể xem tại đây nhé.

Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn kích hoạt DNS-over-HTTPS (DoH) trong Windows 10

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Lê Quốc Thái
Lê Quốc Tháihttps://lequocthai.com/
Yep! I am Le Quoc Thai codename name tnfsmith, one among of netizens beloved internet precious, favorite accumulate sharing all my knowledge and experience Excel, PC tips tricks, gadget news during over decades working in banking data analysis.

6 BÌNH LUẬN

 1. […] lượng truy cập của bạn. Để biết thêm về VPN, bạn có thể đọc thêm về VPN là gì và tại sao bạn cần VPN. Bạn điền theo form dưới mình sẽ kích hoạt free data 12 triệu GB băng thông WARP+ […]

 2. Hướng dẫn buff data key WARP+ 1.1.1.1 miễn phí VPN trên IOS, Android và Windows - LeQuocThai.Com

  […] Tại sao phải sử dụng VPN CloudFlare để tăng tôc lướt web? […]

 3. Internet Download Manager v6.38 Build 2 mới nhất – Fix lỗi fake serial key - LeQuocThai.Com

  […] Chi tiết hơn về VPN, Warp VPN khi sử dụng […]

 4. […] Chi tiết hơn về VPN, Warp VPN khi sử dụng […]

 5. Hướng dẫn nhận 1.5 triệu GB data VPN 1.1.1.1 WARP+ CLOUDFLARE miễn phí - LeQuocThai.Com

  […] Scripting Dictionary Hướng dẫn cài đặt Warp+ 1.1.1.1 Cloudflare trên PC Windows… Chi tiết hơn về VPN, Warp VPN khi sử dụng Hướng dẫn nhận 1.5 triệu GB data VPN 1.1.1.1 WARP+… Sách hay về lập trình VBA […]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Đọc nhiều nhất

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

CÙNG CHỦ ĐỀ

YOUR CART
 • No products in the cart.
0