34 C
Hanoi
Saturday, June 25, 2022
Trang chủThời 4.0Tech TrendTìm hiểu Cloudflare 1.1.1.1 (dành cho Android)

Tìm hiểu Cloudflare 1.1.1.1 (dành cho Android)

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Đánh giá:

0 / 5 Voted: 5 Number: 2

Your page rank:

Estimated reading time: 15 minutes

Cloudflare được biết đến nhiều nhất với cơ sở hạ tầng mạng và công nghệ bảo mật, nhưng trình phân giải DNS 1.1.1.1 của nó lại nhắm thẳng vào người tiêu dùng. Dịch vụ này ẩn các yêu cầu DNS của bạn, bảo vệ thông tin quan trọng khỏi ISP của bạn. Tính năng Warp tùy chọn tìm cách cải thiện tốc độ duyệt web của bạn, đồng thời cung cấp một số — nhưng không phải tất cả — các biện pháp bảo vệ của VPN. Mặc dù 1.1.1.1 và Warp sẽ cải thiện quyền riêng tư trực tuyến của bạn, chúng tôi đã rất ngạc nhiên về các vấn đề không tương thích mà chúng tôi gặp phải với sản phẩm này.

Vậy 1.1.1.1 là gì?

Điều quan trọng là phải nói ngay từ đầu rằng 1.1.1.1 không phải là VPN. VPN mã hóa tất cả dữ liệu thiết bị của bạn và gửi thông tin đó đến máy chủ do công ty VPN kiểm soát. Quá trình này ẩn địa chỉ IP thực của bạn và ngăn ISP của bạn — hoặc bất kỳ gián điệp nào trên mạng của bạn — giám sát lưu lượng truy cập của bạn. Để biết thêm về VPN, bạn có thể đọc thêm về VPN là gì và tại sao bạn cần VPN. Bạn điền theo form dưới mình sẽ kích hoạt free data 12 triệu GB băng thông WARP+ cho bạn:

Bắt buộc 26 ký tự. Copy key WARP trên máy bạn tại mục Account>Key (KHÔNG PHẢI Advanced>Diagnostics>ID)
Bắt buộc. I hate spammers, so you will be FREE of spam
Khuyến kích bạn share để mọi người được hưởng lợi.

Thay vì liên quan đến tất cả lưu lượng truy cập của bạn, 1.1.1.1 chỉ tập trung vào hệ thống tên miền (DNS các yêu cầu). DNS giống như một danh bạ điện thoại dịch các URL có thể đọc được của con người thành có thể đọc được bằng máy phân giải địa chỉ IP . Thông thường, ISP của bạn xử lý phân giải DNS và do đó có thể giám sát các hoạt động trực tuyến của bạn. Nhưng không đúng nếu bạn đang sử dụng 1.1.1.1, chiếm quyền phân giải DNS và do đó cắt các ISP thu thập thông tin ra khỏi vòng lặp.

Một phần của lập luận cho rằng 1.1.1.1 và các sản phẩm tương tự là VPN quá mức cần thiết đối với hầu hết mọi người và việc bảo vệ chúng đi kèm với chi phí cao. Mặc dù trình phân giải DNS an toàn chỉ bảo mật các yêu cầu DNS, nhưng việc áp dụng rộng rãi HTTPS có nghĩa là phần lớn hoạt động trực tuyến của bạn đã được mã hóa.

Key 1.1.1.1 Cloudflare

Tuy nhiên, dịch vụ 1.1.1.1 trở nên lằng nhằng hơn một chút với việc giới thiệu tính năng Warp của nó. Warp tạo một kết nối an toàn tới máy chủ gần nhất của Cloudflare và sau đó ra Internet — giống như một VPN truyền thống. Warp bảo mật dữ liệu của bạn khỏi bất kỳ ai trên cùng mạng với bạn và từ ISP của bạn, nhưng nó không ẩn địa chỉ IP công khai của bạn. Công ty nói rằng Warp sẽ luôn miễn phí, cũng như dịch vụ 1.1.1.1 của họ (hiện tại 2GB Free).

Phiên bản trả phí của Warp là Warp + Unlimited. Điều này làm được mọi thứ mà 1.1.1.1 và Warp làm, nhưng nó cũng tuyên bố cung cấp trải nghiệm internet nhanh hơn. Khi bạn kết nối với máy chủ của Cloudflare, lưu lượng truy cập của bạn tiếp tục thông qua cơ sở hạ tầng internet của công ty, có thể cung cấp cho dữ liệu của bạn một tuyến đường nhanh hơn đến đích. Chi phí đăng ký 4,99 đô la mỗi tháng. Bạn cũng có thể nhận được 1GB dữ liệu miễn phí cho Warp + bằng cách kêu gọi người khác đăng ký qua một liên kết giới thiệu. Hiện https://lequocthai.com nhận kích hoạt Free 12PB data WARP+. Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng cả Warp, Warp + và 1.1.1.1 riêng lẻ. Bạn điền theo form dưới mình sẽ kích hoạt free data 12 triệu GB băng thông WARP+ cho bạn:

Bắt buộc 26 ký tự. Copy key WARP trên máy bạn tại mục Account>Key (KHÔNG PHẢI Advanced>Diagnostics>ID)
Bắt buộc. I hate spammers, so you will be FREE of spam
Khuyến kích bạn share để mọi người được hưởng lợi.

Với 4,99 đô la mỗi tháng, Warp + rẻ hơn đáng kể so với hầu hết các VPN. Trên thực tế, mức giới hạn để đưa vào danh sách các của chúng tôi VPN giá rẻ hàng đầu là 9 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, lưu ý rằng Warp + và VPN vẫn là các sản phẩm khác nhau. Mục tiêu của VPN là ngăn không cho bất kỳ ai xem dữ liệu của bạn, trong khi Cloudflare tìm cách cung cấp quyền riêng tư được cải thiện nhưng không tối đa. VPN cũng cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nơi dữ liệu của bạn đi và đôi khi chúng bao gồm các công cụ bảo mật bổ sung, như kết nối nhiều cửa hàng.

Bằng cách sử dụng công cụ Kiểm tra rò rỉ DNS , tôi thấy rằng địa chỉ IP của mình đã bị ẩn với Warp + nhưng không phải với 1.1.1.1. Trong cả hai trường hợp, ứng dụng đã thành công ẩn các yêu cầu DNS của tôi .

Trãi nghiệm với 1.1.1.1

Chúng tôi không gặp khó khăn gì khi cài đặt 1.1.1.1 từ cửa hàng ứng dụng Google Play, mặc dù điều đáng chú ý là có một số ngoại lệ. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tải ứng dụng từ nhà phát triển Cloudflare chứ không phải hàng nhái. Bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng của Cloudflare trên iOS, macOS và Windows.

Tôi sẽ nói ngay rằng tôi thực sự thích 1.1.1.1 và thương hiệu của Warp. Trang web, biểu tượng ứng dụng và bản thân ứng dụng chủ yếu dựa trên các đốm màu nhiều màu nổi bật. Ở chế độ chỉ DNS, những màu này tạo thành nền chuyển động thể hiện 1.1.1.1. Khi Warp được kích hoạt, một bảng màu pha đỏ đánh dấu tên. Nó trông tuyệt vời.

Key 1.1.1.1 Cloudflare

Khi bạn kích hoạt 1.1.1.1 lần đầu tiên, bạn sẽ được cảnh báo rằng ứng dụng đang cài đặt cấu hình VPN — giống như bạn đang sử dụng Yonly. Mặc dù 1.1.1.1 sử dụng công nghệ VPN nhưng nó không phải là VPN. Nhưng vì nó cần tạo kết nối VPN, bạn không thể sử dụng một VPN riêng biệt cùng một lúc. Như với Yonly, bạn sẽ không cần tạo tài khoản để sử dụng 1.1.1.1. Trên thực tế, tôi đã đăng ký mua Warp + thông qua Google Play mà không bao giờ tạo tài khoản với Cloudflare.

Theo mặc định, 1.1.1.1 sử dụng công nghệ Warp. Chỉ cần nhấn vào nút nằm giữa màn hình và bạn đã có thể kết nối. Nhấn lại vào nó và bạn sẽ thấy tùy chọn tạm dừng kết nối của mình trong 15 phút, một giờ, bất cứ khi nào bạn kết nối với mạng Wi-Fi này hoặc vô thời hạn. Bạn cũng có thể chuyển sang chế độ chỉ DNS của 1.1.1.1 từ menu này. Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích, vì bạn có thể phải tắt dịch vụ để thực hiện một số hoạt động và điều này giúp bạn tiết kiệm được sự cố kết nối lại sau đó. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa 1.1.1.1 và Warp từ menu Settings.

Mặc dù cực kỳ đơn giản và rất dễ sử dụng, vẫn có sự nhầm lẫn về sự khác biệt giữa 1.1.1.1, Warp và Warp + Unlimited trong toàn bộ ứng dụng. Ở cuối màn hình, một điều đề nghị gợi ý bạn nâng cấp lên Warp + Unlimited, mặc dù bạn đã sử dụng Warp. Để hiểu sự khác biệt, bạn cần đi sâu vào phần F.A.Q trong ứng dụng — hoặc đọc bài đánh giá này.

Mặc dù ứng dụng có vẻ ngoài đơn giản nhưng nó cung cấp một số cài đặt nâng cao. Tùy chọn endpoint tùy chỉnh cho phép bạn chọn nơi Warp định tuyến dữ liệu của bạn. Ngoài ra còn có một cài đặt được gọi là Connection options, nhưng bạn chỉ có thể chọn DNS qua HTTPS , điều này khiến tôi tự hỏi tại sao cài đặt này lại được đưa vào. Bạn điền theo form dưới mình sẽ kích hoạt free data 12 triệu GB băng thông WARP+ cho bạn:

Bắt buộc 26 ký tự. Copy key WARP trên máy bạn tại mục Account>Key (KHÔNG PHẢI Advanced>Diagnostics>ID)
Bắt buộc. I hate spammers, so you will be FREE of spam
Khuyến kích bạn share để mọi người được hưởng lợi.

Đối với VPN, đôi khi một ứng dụng hoặc dịch vụ không hoạt động tốt 1.1.1.1. Để giải quyết vấn đề này, ứng dụng bao gồm tính năng Manage excluded apps (Ứng dụng bị loại trừ). Đây là những ứng dụng 1.1.1.1 và Warp sẽ không gây rối; lưu lượng truy cập từ các ứng dụng này được định tuyến bình thường và không có độ phân giải DNS an toàn. Bạn có thể dễ dàng thêm hoặc xóa các ứng dụng khỏi danh sách. Đây là một tính năng tiện dụng, nhưng tôi thấy khó chịu vì 1.1.1.1 có thêm một danh sách các ứng dụng đặt trước, nó sẽ loại trừ mà tôi không thể thay đổi. Ngay cả khi tôi muốn HBO Max sử dụng trình phân giải DNS Cloudflare, 1.1.1.1 sẽ không cho phép tôi. Thật kỳ lạ, sau khi sử dụng 1.1.1.1 một thời gian, tôi thấy rằng nhiều ứng dụng hơn đã được thêm vào danh sách cho phép không thể chỉnh sửa, bao gồm một số ứng dụng có vấn đề với 1.1.1.1 trong thử nghiệm của tôi.

Key 1.1.1.1 Cloudflare

Có thể bạn sẽ cần nút tạm dừng và vào Manage excluded apps (danh sách Ứng dụng bị loại trừ). Trong thử nghiệm của tôi, một số ứng dụng và trang web, chẳng hạn như Google Tài liệu và YouTube, không hoạt động bình thường khi Warp hoạt động và tôi thậm chí còn gặp một số vấn đề khi chỉ sử dụng 1.1.1.1. Điều này thật đáng ngạc nhiên khi xem xét lời hứa của Cloudflare về trải nghiệm Internet nhanh hơn, an toàn hơn. Đáng chú ý, tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề nào như vậy khi sử dụng ứng dụng trình phân giải DNS bảo mật Yonly của Bitdefender.

Một tính năng bất ngờ của 1.1.1.1 được gọi là 1.1.1.1 for Families (Dành cho gia đình). Điều này lọc ra phần mềm độc hại hoặc phần mềm độc hại và nội dung người lớn. Ứng dụng không bao gồm các cài đặt chi tiết có trong ứng dụng kiểm soát của phụ huynh, như cho phép bạn thêm hoặc loại trừ các chủ đề hoặc miền cụ thể để lọc. Bộ lọc nội dung người lớn đã chặn URL của Pornhub và cũng ngăn tôi tải lên những bức ảnh gợi cảm thông qua công cụ tìm kiếm DuckDuckGo. Đáng chú ý, nó không chặn tìm kiếm hình ảnh của tôi, chỉ là những nội dung độc hại.

Key 1.1.1.1 Cloudflare

Để kiểm tra khả năng chặn phần mềm độc hại của nó, chúng tôi đã sử dụng các bài kiểm tra trực tuyến có sẵn từ Tổ chức tiêu chuẩn kiểm tra phần mềm chống phần mềm độc hại. 1.1.1.1 và Warp đã quản lý để chặn phần mềm độc hại mô phỏng và các lượt tải xuống ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn, nhưng họ không quản lý để chặn các lượt tải xuống mô phỏng theo ổ đĩa và các cuộc tấn công lừa đảo.

Quyền riêng tư của bạn với 1.1.1.1

Một đại diện của công ty đảm bảo với tôi rằng Cloudflare sẽ không bao giờ ghi lại địa chỉ IP của khách hàng hoặc bán thông tin duyệt web của người dùng. Thật tuyệt. Công ty nói rằng họ sẽ không ghi địa chỉ IP của khách hàng vào đĩa và nó sẽ ẩn danh địa chỉ IP bằng cách cắt bớt chúng. Công ty cho biết các địa chỉ IP rút gọn này sẽ bị xóa sau mỗi 25 giờ.

Thông tin này cũng có trong có thể đọc được và cực kỳ chi tiết của công ty chính sách bảo mật . Vào tháng 03 năm 2020, Cloudflare đã công bố kết quả kiểm tra của bên thứ ba do KPMG thực hiện. Bản PDF của báo cáo kiểm toán có sẵn . Cuộc kiểm toán này đã xác nhận những đảm bảo ở trên và những điều khác. Rõ ràng là Cloudflare không tuân theo các hoạt động bất chính với thông tin cá nhân.

Là một người đánh giá, tôi cảm thấy có nghĩa vụ thừa nhận một số tranh cãi liên quan đến chủ sở hữu của 1.1.1.1 Cloudflare. Công ty đã bị chỉ trích vì cung cấp dịch vụ cho các tổ chức không có uy tín và các nhóm thù địch. Quan điểm được báo cáo của công ty là không nên đưa ra đánh giá về những gì nên, hoặc không nên, trên internet. Những vấn đề này đã không đi vào đánh giá của tôi về sản phẩm.

1.1.1.1 nhanh như thế nào?

Trong bài đánh giá của chúng tôi về Yonly, chúng tôi đã sử dụng các quy trình kiểm tra tương tự như chúng tôi sử dụng với VPN: Thực hiện một loạt các kết quả kiểm tra tốc độ Ookla khi sản phẩm đang chạy và không có sản phẩm, lấy giá trị trung bình của cả hai kết quả, sau đó tìm phần trăm thay đổi giữa hai kết quả.

(Lưu ý rằng Ookla thuộc sở hữu của nhà xuất bản PCMag, Ziff Davis.)

Chúng tôi nhận thấy rằng công cụ kiểm tra tốc độ của Ookla không hoạt động bình thường khi Warp được sử dụng, nhưng nó hoạt động với 1.1.1.1 và với đăng ký Warp + Unlimited trả phí. Các kết quả sau đây dựa trên hạn chế đó. Lưu ý rằng vì COVID-19, các thử nghiệm này cũng được thực hiện trên kết nối internet gia đình và thiết bị cá nhân, không phải mạng thử nghiệm PCMag Labs mà chúng tôi thường sử dụng cho VPN và các dịch vụ tương tự.

Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy 1.1.1.1 hầu như không ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra tốc độ tải xuống hoặc tải lên. Dịch vụ đã làm tăng một chút kết quả về độ trễ. Khi Warp + được tham gia, chúng tôi thấy kết quả kiểm tra tốc độ tải xuống giảm đáng kể, với tác động không đáng kể đến kết quả kiểm tra tải lên và độ trễ.

Trong biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy 1.1.1.1 và Warp + so sánh như thế nào với Yonly, một trình phân giải DNS cạnh tranh và Hotspot Shield VPN — được chúng tôi đánh giá là VPN nhanh nhất vào năm 2020.

Key 1.1.1.1 Cloudflare

Rõ ràng rằng 1.1.1.1 sẽ không làm chậm tốc độ internet của bạn và nó hoạt động tốt hơn VPN. Yonly đã đạt được kết quả tốt hơn, nhưng chúng tôi không tin rằng bạn có thể dựa vào nó để mang lại hiệu suất được cải thiện mà chúng tôi đã thấy trong thử nghiệm. Warp+ không hoạt động tốt như 1.1.1.1 và dường như có thể so sánh với việc sử dụng VPN trên Android. Lưu ý rằng thử nghiệm của chúng tôi thể hiện ảnh chụp nhanh trong thời gian, từ mạng cụ thể của chúng tôi và kết quả của bạn có thể sẽ khác với kết quả của chúng tôi.

Trên trang web 1.1.1.1, Cloudflare nói rằng Warp+ “làm cho [s] hàng nghìn trang web nhanh hơn trung bình 30%”, cho thấy rằng lợi ích của Warp+ chỉ có thể được thực hiện trên một số trang web. Có thể các máy chủ thử nghiệm của Ookla không nhận được lợi ích này. Theo thường lệ, chúng ta có thể nói rằng việc sử dụng Warp+ dường như đã làm cho các trang web nặng về phương tiện truyền thông tải nhanh hơn trong quá trình sử dụng thực hành của chúng tôi.

Chúng tôi đã liên hệ với Cloudflare về những kết quả này. Họ đã đưa ra các đề xuất mà chúng tôi đã đưa vào vòng thử nghiệm thứ hai. Một số kết quả trong số này tốt hơn một chút so với thử nghiệm ban đầu của chúng tôi, nhưng những kết quả khác kém hơn và không kết quả nào cho thấy kết nối internet nhanh hơn. Chúng tôi cũng đã thực hiện vòng thử nghiệm thứ ba bằng công cụ kiểm tra tốc độ của riêng Cloudflare . Điều này cho thấy điểm số kiểm tra tốc độ tải xuống và tải lên giảm lần lượt 4,4 và 4,7%. Các thử nghiệm này cũng cho thấy sự cải thiện 2,3% về độ trễ. Đây là những kết quả tốt hơn nhiều, nhưng chúng không vượt quá các phép đo cơ bản của chúng tôi. Bạn điền theo form dưới mình sẽ kích hoạt free data 12 triệu GB băng thông WARP+ cho bạn:

Bắt buộc 26 ký tự. Copy key WARP trên máy bạn tại mục Account>Key (KHÔNG PHẢI Advanced>Diagnostics>ID)
Bắt buộc. I hate spammers, so you will be FREE of spam
Khuyến kích bạn share để mọi người được hưởng lợi.

Bảo mật tốt hơn với một vài lưu ý

1.1.1.1 miễn phí cung cấp quyền riêng tư được cải thiện, ít ảnh hưởng hơn (và ít bảo vệ mở rộng hơn) so với VPN. Về điểm đó, nó mang lại và có thể là một công cụ có giá trị cho những người gặp khó khăn với VPN nhưng muốn có thêm một chút riêng tư trong cuộc sống của họ. Tất nhiên, nhiều người quan tâm đến quyền riêng tư sẽ không hài lòng với bất kỳ thứ gì ít được bảo vệ nhất có thể, những người đó nên gắn bó với VPN.

Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã bị ấn tượng bởi tác động rất nhỏ của 1.1.1.1 đối với hiệu suất và giao diện rất bắt mắt của nó. Chúng tôi cũng rất ngạc nhiên bởi các cài đặt mạnh mẽ có sẵn trong ứng dụng và đánh giá cao mức độ nghiêm túc mà Cloudflare giải quyết các mối quan tâm về quyền riêng tư của khách hàng bằng các chính sách tốt và một cuộc kiểm toán độc lập.

Chúng tôi đã bị hấp dẫn bởi việc bổ sung Warp và Warp+ nhưng thất vọng rằng chúng không mang lại tốc độ tốt hơn trong thử nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi cũng ngạc nhiên về các dịch vụ phổ biến không sử dụng được khi Warp tham gia. Sự phân biệt giữa các sản phẩm này cũng không rõ ràng, và cần được giải thích rõ hơn.

Chúng tôi đánh giá tốt cho 1.1.1.1, và khuyến khích người dùng nên sử dụng dịch vụ này để cải thiện tốc độ mạng internet.

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Lê Quốc Thái
Lê Quốc Tháihttps://lequocthai.com/
Yep! I am Le Quoc Thai codename name tnfsmith, one among of netizens beloved internet precious, favorite accumulate sharing all my knowledge and experience Excel, PC tips tricks, gadget news during over decades working in banking data analysis.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Đọc nhiều nhất

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

CÙNG CHỦ ĐỀ

YOUR CART
  • No products in the cart.
0