27 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, August 10, 2022
Trang chủThời 4.0Tech TrendCách di chuyển thư mục Dropbox của bạn

Cách di chuyển thư mục Dropbox của bạn

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Đánh giá lequocthai.com:

0 / 5 Voted: 5 Votes: 1

Your page rank:

Khi bạn cài đặt Dropbox trên máy tính của mình, Dropbox sẽ tạo một thư mục mặc định ở một vị trí cụ thể để lưu trữ các tệp của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi cấu trúc thư mục của mình hoặc bạn muốn sử dụng ổ đĩa ngoài cho các tệp Dropbox của mình, bạn có thể di chuyển thư mục Dropbox của mình.

Bạn có thể di chuyển thư mục Dropbox đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Tuy nhiên, bạn không thể làm điều đó bằng các phương pháp thông thường mà bạn sử dụng để di chuyển các thư mục trong Windows Explorer. Bạn sẽ cần thay đổi một tùy chọn trong cài đặt Dropbox để thay đổi vị trí thư mục Dropbox mặc định của mình.

Trước khi bạn di chuyển thư mục Dropbox của mình

Không giống như các thư mục thông thường, việc di chuyển thư mục Dropbox vào bất kỳ thiết bị lưu trữ nào có thể gây ra sự cố. Phần sau giải thích những ổ nào bạn nên và không nên sử dụng với ứng dụng Dropbox.

Sử dụng ổ đĩa nội bộ

Luôn thử và sử dụng ổ đĩa nội bộ để lưu trữ thư mục Dropbox của bạn. Điều này là do hệ điều hành của bạn kết nối với các ổ đĩa này khi bạn khởi động máy tính. Điều này giúp Dropbox tìm thấy thư mục Dropbox của bạn ngay sau khi bạn khởi chạy ứng dụng Dropbox (hoặc khi ứng dụng tự động khởi chạy khi khởi động).

Không sử dụng ổ đĩa ngoài

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể di chuyển thư mục Dropbox của mình sang ổ đĩa ngoài. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích. Do nhiều lý do khác nhau, ổ đĩa ngoài đôi khi có thể bị ngắt kết nối trong khi Dropbox đang cố gắng đồng bộ hóa các tệp của bạn.

Ngoài ra, thư mục Dropbox sẽ có sẵn khi bạn khởi chạy ứng dụng Dropbox. Nếu các ổ đĩa ngoài của bạn được gắn kết sau khi Dropbox khởi chạy, Dropbox sẽ không thể tìm thấy thư mục để lưu trữ các tệp của bạn. Điều này có thể gây ra sự cố không mong muốn.

Không sử dụng ổ đĩa mạng

Ổ đĩa mạng không gửi “sự kiện cập nhật tệp” đến hệ thống máy tính khi bạn thực hiện thay đổi đối với tệp được lưu trữ trên loại ổ đĩa này. Dropbox yêu cầu sự kiện đó nhận ra các thay đổi tệp của bạn và đồng bộ hóa lại các tệp của bạn. Do đó, Dropbox không hỗ trợ ổ đĩa mạng.

Không sử dụng phương tiện di động

Bất kỳ thứ gì có thể được coi là phương tiện di động như thẻ SD hoặc thẻ microSD đều không thể được sử dụng để lưu trữ các tệp Dropbox của bạn. Dropbox không hỗ trợ các thiết bị lưu trữ này.

Dropbox cần quyền truy cập liên tục vào thư mục Dropbox và phương tiện di động có nghĩa là sẽ được xóa khỏi máy tính của bạn theo thời gian. Do đó, không nên sử dụng các thiết bị này để lưu trữ thư mục Dropbox của bạn.

Cách di chuyển thư mục Dropbox của bạn

Dropbox có một tùy chọn trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho phép bạn chọn một thư mục Dropbox mặc định mới. Bạn có thể truy cập tùy chọn này như sau.

 1. Nhấn vào Dropbox trên khay hệ thống của bạn.
 1. Trong màn hình Dropbox mở ra, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn Preferences.
 1. Nhấp vào tab cuối cùng có nội dung Sync trong hàng tab ở trên cùng.
 2. Bạn sẽ thấy một tùy chọn cho biết Dropbox folder location và một đường dẫn được liệt kê bên cạnh nó. Nhấn vào Move bên cạnh đường dẫn để di chuyển thư mục Dropbox của bạn.
 1. Bây giờ bạn có thể điều hướng đến bộ nhớ máy tính của mình và chọn vị trí mới cho thư mục Dropbox của mình. Nhấp chuột OK khi bạn đã chọn một thư mục.
 1. Bạn sẽ nhận được lời nhắc cho biết tất cả các tệp của bạn sẽ được chuyển đến vị trí mới. Lựa chọn OK để tiếp tục.
 1. Nhấp chuột Apply theo dõi bởi OK để lưu các thay đổi.

Phải làm gì nếu bạn không thể di chuyển thư mục Dropbox của mình

Nếu bạn gặp lỗi khi di chuyển thư mục Dropbox của mình hoặc nếu Dropbox không chấp nhận vị trí thư mục mới của bạn, bạn cần phải khắc phục các sự cố cơ bản.

Tệp hoặc thư mục đang được sử dụng

Nếu một chương trình đang sử dụng các tệp hoặc thư mục Dropbox của bạn, bạn sẽ không thể di chuyển thư mục Dropbox. Trước tiên, bạn cần đóng chương trình hoặc các chương trình đang sử dụng tệp Dropbox của bạn. Sau đó lặp lại quá trình trên để di chuyển thư mục Dropbox của bạn.

Sử dụng đồng bộ hóa có chọn lọc

Nếu bạn có quá nhiều tệp trong thư mục Dropbox hiện tại, bạn có thể thử giảm số lượng các tệp này và sau đó di chuyển thư mục Dropbox của mình. Sau khi thư mục được di chuyển, bạn có thể đồng bộ hóa lại các tệp còn lại.

Bạn có thể giảm các tệp Dropbox của mình bằng cách sử dụng Đồng bộ hóa có chọn lọc. Tính năng này cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp và thư mục của mình một cách có chọn lọc. Bạn chỉ nên chọn một số thư mục để được đồng bộ hóa trước.

 1. Mở cài đặt Dropbox bằng cách nhấp vào Dropbox trên khay hệ thống, chọn biểu tượng hồ sơ và chọn Preferences.
 2. Đi đến tab cuối cùng có nội dung Sync.
 3. Nhấn vào Selective Sync để chọn các thư mục mà bạn muốn đồng bộ hóa.

Không có đủ dung lượng trên ổ đĩa mới của bạn

Nếu bạn đang di chuyển thư mục Dropbox của mình sang một ổ đĩa khác, hãy đảm bảo có đủ bộ nhớ trên ổ đó.

Xóa các tệp không cần thiết khỏi ổ đĩa để nhường chỗ cho các tệp Dropbox của bạn.

Không sử dụng liên kết tượng trưng

Liên kết biểu tượng là một lối tắt đến một tệp hoặc thư mục trên máy tính của bạn. Người dùng đôi khi tạo các liên kết tượng trưng để trỏ thư mục Dropbox của họ đến một vị trí khác trên máy tính của họ.

Tuy nhiên, Dropbox không khuyến nghị bạn sử dụng các liên kết tượng trưng cho thư mục Dropbox của mình. Các liên kết tượng trưng này có thể gây ra các vấn đề như sử dụng CPU cao, sự cố về quyền, sự cố đồng bộ hóa, v.v.

Nếu bạn đã thiết lập bất kỳ liên kết tượng trưng nào cho thư mục Dropbox, hãy loại bỏ các liên kết tượng trưng đó và sau đó cố gắng di chuyển thư mục Dropbox của bạn.

Vấn đề về quyền

Một lý do khiến bạn không thể di chuyển thư mục Dropbox của mình là bạn không có quyền bắt buộc đối với các thư mục và tệp Dropbox của mình. Bạn có thể khắc phục sự cố quyền này bằng cách chạy một vài lệnh từ Command Prompt.

 1. Nhấn vào Dropbox trên khay hệ thống của bạn.
 2. Chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn Exit Dropbox. Thao tác này sẽ đóng ứng dụng Dropbox.
 1. Nhấn nút Windows + R các phím cùng một lúc, gõ cmd, va đanh Enter. Thao tác này sẽ mở Command Prompt.
 2. Nhập nội dung sau vào Command Prompt. Lệnh này giả sử bạn chưa di chuyển thư mục Dropbox của mình trước đây. Điều này sẽ cấp các quyền cần thiết cho thư mục Dropbox cho tài khoản người dùng của bạn.

icacls "%HOMEPATH%\Dropbox" /grant "%USERNAME%":(F) /T

 1. Khi lệnh trên được thực thi, hãy chạy lệnh sau. Lệnh này sẽ cấp cho bạn các quyền cần thiết để sử dụng thư mục Dropbox nằm trong thư mục appdata trên máy tính của bạn.

icacls "%APPDATA%\Dropbox" /grant "%USERNAME%":(F) /T

 1. Mở Start Menu và khởi chạy Dropbox.

Bây giờ bạn có thể di chuyển thư mục Dropbox của mình đến một vị trí mới.

Cách di chuyển thư mục Dropbox của bạn trở lại vị trí mặc định

Nếu bạn muốn đưa thư mục Dropbox của mình trở lại vị trí ban đầu, bạn có thể làm điều đó bằng cách nhập một từ duy nhất vào trường đường dẫn Dropbox trong ứng dụng Dropbox.

 1. Nhấp chuột Dropbox trong khay hệ thống, hãy chọn hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn Preferences.
 2. Chọn tab cuối cùng có nội dung Sync để xem cài đặt thư mục Dropbox của bạn.
 3. Nhấn vào Move nút bên cạnh Dropbox folder locationđể di chuyển thư mục Dropbox của bạn.
 4. Bạn sẽ thấy một trường bên cạnh nơi nó cho biết Folder. Nhập nội dung sau vào trường đó và nhấn OK.

$HOME

 1. Lựa chọn OK trong lời nhắc để bắt đầu di chuyển thư mục Dropbox của bạn.

Nếu bạn đã di chuyển thư mục Dropbox sang ổ đĩa khác, bạn cần lưu ý rằng bất kỳ ai có quyền truy cập vào ổ đĩa đó đều có thể xem các tệp Dropbox của bạn. Nếu quyền riêng tư là mối quan tâm chính của bạn, bạn nên giữ thư mục ở nơi chỉ bạn mới có thể truy cập.

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Lê Quốc Thái
Lê Quốc Tháihttps://lequocthai.com/
Yep! I am Le Quoc Thai codename name tnfsmith, one among of netizens beloved internet precious, favorite accumulate sharing all my knowledge and experience Excel, PC tips tricks, gadget news during over decades working in banking data analysis.

16 BÌNH LUẬN

 1. Internet Download Manager v6.38 Build 8 mới nhất – Fix lỗi fake serial key - LeQuocThai.Com

  […] Cách di chuyển thư mục Dropbox của bạn […]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Đọc nhiều nhất

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

CÙNG CHỦ ĐỀ

YOUR CART
 • No products in the cart.
0