24 C
Ho Chi Minh City
Monday, September 26, 2022
Trang chủAndroid ModĐánh giá YouTube ReVanced: Truyền nhân của YouTube Vanced, xem video không...

Đánh giá YouTube ReVanced: Truyền nhân của YouTube Vanced, xem video không quảng cáo

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Đánh giá lequocthai.com:

0 / 5 Voted: 5 Votes: 3

Your page rank:

Có lẽ không chỉ mình mà nhiều người dùng Android cảm thấy tiếc nuối khi ứng dụng nổi tiếng Youtube Vanced bất ngờ thông báo ngưng hoạt động. Tuy nhiên, một ứng dụng khác tương tự với tên gọi YouTube ReVanced đã ra đời. Vậy YouTube ReVanced là gì? Liệu ứng dụng này có thể giúp chúng ta xem Youtube tắt màn hình, chạy nhạc trên nền hay xem Youtube không quảng cáo? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn hơn trong bài đánh giá Youtube ReVanced ngay sau đây nhé!

Lưu ý:

 • Ứng dụng hiện đã có thể tải về và mình đang trong quá trình trải nghiệm. Vì đây chỉ mới là bản thử nghiệm nên vẫn sẽ còn một số sai sót nhỏ nên bạn có thể sử dụng tạm và chờ đợi những bản cập nhật sau nhé. (Bài viết sẽ liên tục được cập nhật khi có thông tin phiên bản mới chính thức).
 • Hiện chưa xuất hiện phiên bản Youtube ReVanced iOS – iPhone.
 • Nếu không ngại xem quảng cáo trên Youtube, mình nghĩ các bạn không cần sử dụng Youtube Vanced. Đừng ngại vài giây xem quảng cáo để ủng hộ các bạn sáng tạo nội dung trên Youtube nhé!
 • Hướng dẫn cài đặt Youtube Vanced 2022: Tại đây.
YouTube ReVanced là gì?

Cùng mình đánh giá YouTube ReVanced xem ứng dụng này có điểm gì thú vị hay không nha!

YouTube ReVanced là gì? Tưởng giống YouTube Vanced nhưng không phải đâu nha!

Khi nghe đến cái tên YouTube ReVanced thì có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là ứng dụng bản sao từ YouTube Vanced. Mặc dù vậy thì đội ngũ phát triển ứng dụng này (một nhóm phát triển trên mạng xã hội Github dành cho lập trình viên) đã phủ định điều đó và nhóm này mô tả trên trang cá nhân rằng: “Kế thừa di sản của Vanced (không liên kết với đội ngũ của Vanced)”. Bên cạnh đó, nhóm này còn khẳng định YouTube ReVanced là một ứng dụng độc lập và sẽ không liên quan đến YouTube Vanced đã bị khai tử trước đó.

Trang cá nhân Github của đội ngũ ReVanced.

Điều này có nghĩa rằng đội ngũ ReVanced sẽ phát triển nền tảng YouTube giống như Vanced và không có bất cứ liên quan nào tới nhóm phát triển YouTube Vanced cũ. Ở ở thời điểm hiện tại thì người dùng đã có thể tải về ứng dụng YouTube ReVanced đã có thể để tải về ứng dụng và cách tải thì mình đã để đường link ở đầu bài viết rồi nha.

Giao diện YouTube ReVanced (bên trái) không khác quá nhiều so với YouTube gốc (bên phải).

Hiện mình cũng đã tải ứng dụng này và ấn tượng ban đầu của mình là YouTube ReVanced sao mà giống YouTube đến thế? Mình có thử vào phần giới thiệu thì cả 2 ứng dụng đều ở cùng phiên bản là 17.22.36, điều này cũng dễ hiểu khi YouTube ReVanced dựa trên nền tảng của YouTube. Chinh vì thế mà các giao diện ở trang chủ, thanh tìm kiếm, thông báo,… hay thậm chí icon (biểu tượng ứng dụng) của YouTube ReVanced đều giống hoàn toàn với ứng dụng gốc.

Nhìn vào đây chắc các bạn cũng khó mà phân biệt được đâu YouTube ReVanced với ứng dụng gốc đúng không nào?

Cả YouTube ReVanced và YouTube đều có cùng phiên bản là 17.22.36.

Điểm khác biệt duy nhất ở đây đó là YouTube ReVanced cần có tiện ích Vanced microG để đồng bộ được tài khoản Google trên Youtube Vanced trong trường hợp bạn muốn truy cập lại lịch sử xem, các kênh đã đăng ký.

YouTube ReVanced cần có tiện ích Vanced microG để chúng ta có thể đăng nhập vào tải khoản Google.

Như mình đã đề cập ở trên, nhờ có tiện ích Vanced microG mà mình có thể đăng nhập tài khoản Google rất dễ dàng trong YouTube ReVanced. Mọi dữ liệu như lịch sử video, những kênh mình đăng ký đều được đồng bộ hóa nhanh chóng.

Đây là giao diện đăng nhập tài khoản Google trong YouTube ReVanced.

Sau khi đăng nhập xong thì mọi dữ liệu được đồng bộ hóa nhanh chóng.

Không để các bạn phải chờ lâu nữa, ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau trải nghiệm YouTube ReVanced để xem ứng dụng này có gì thú vị nha!

YouTube ReVanced tính năng có gì nổi bật? Ưu điểm của YouTube ReVanced?

Theo như lời giới thiệu của nhóm phát triển, YouTube ReVanced sẽ sở hữu các tính năng cao cấp từ YouTube Premium như khả năng bỏ qua quảng cáo, nghe nhạc (nội dung video) trong nền hay tính năng hình trong hình (PiP).

 • Xem YouTube không quảng cáo

Về việc xem video không quảng cáo thì thật sự YouTube ReVanced làm rất tốt. Dù mình bật ngẫu nhiên một video hoặc đang trong quá trình xem thì quảng cáo cũng không hề xuất hiện. Trong khi đó ở ứng dụng YouTube gốc, mình đã thấy quảng cáo ngay từ trang chủ rồi chứ chưa nói đến việc bấm vào video để xem.

Ngay từ giao diện trang chủ, mình không hề thấy quảng cáo trong YouTube ReVanced (bên trái).

Khi mình xem video thì YouTube ReVanced không hiển thị bất kỳ quảng cáo nào cả.

 • Nghe nhạc trên YouTube mà không cần mở màn hình

Dù ngày nay đã có nhiều dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như Apple Music, Spotify nhưng mọi người vẫn thích nghe nhạc trên Youtube vì mức độ phong phú của âm nhạc trên nền tảng này (tất nhiên là vì nó miễn phí nữa). Thế nhưng, điểm yếu lớn nhất mà mình thấy khi nghe nhạc trên Youtube đó là việc người dùng phải mở màn hình điện thoại luôn sáng, điều này khiến pin điện thoại giảm rất nhanh. Nhưng đó chỉ còn là quá khứ khi có Youtube Vanced và mới nhất là YouTube ReVanced.

Tương tự YouTube Vanced, YouTube ReVanced cũng hỗ trợ tính năng phát video trong nền (hoặc là nghe nhạc YouTube mà không cần mở màn hình).

Nhìn chung, mình đánh giá đây là một tính năng vô cùng tuyệt vời cho những ai thích nghe nhạc trên Youtube, vừa tiện lợi lại vừa rất tiết kiệm pin cho máy.

 • Hiển thị hình trong hình (PiP) tiện lợi 

Đây là tính năng cho phép Youtube ReVanced có thể hiển thị trên các ứng dụng khác dưới một khung hình nhỏ, bạn có thể vừa lướt xem Youtube vừa lướt Facebook hay làm việc với các ứng dụng khác cực kỳ tiện lợi. Tính năng này cho phép mình không bị gián đoạn khi xem video, đồng thời xử lý một tác vụ công việc khác. Hơi tiếc là mình không thể điều chỉnh kích thước của cửa sổ nhỏ này, hy vọng điều này sẽ được khắc phục qua những bản cập nhật khác của YouTube ReVanced trong tương lai.

Video mình đang xem vẫn tiếp tục phát khi về màn hình chính dưới dạng 1 cửa sổ nhỏ.

Mặc dù vậy thì mình không biết tính năng này được kích hoạt ở đâu cả dù mình đã mò rất nhiều trong phần Cài đặt. Có vẻ là tính năng Hình-trong-hình này sẽ tự động kích hoạt khi chúng ta đang xem video mà thoát ra ngoài màn hình chính. Thế nhưng, sau một khoảng thời gian mò mẫm kĩ hơn thì mình phát hiện ra rằng chúng ta cần phải vào trong cài đặt của điện thoại để bật/tắt tính năng hình trong hình. Cụ thể, khi mình tìm kiếm cụm từ ‘hình trong hình’ thì một mục hiện ra và mình sẽ cho phép ứng dụng YouTube ReVanced hiển thị hình trong hình.

Đây là cách mình bật tính năng hình trong hình cho YouTube Vanced (tùy mỗi máy thôi nha các bạn).

À, phương pháp ở trên có thể sẽ áp dụng được cho một số mẫu smartphone Realme khác (bởi vì mình đang dùng Realme Narzo 50) nhưng có thể sẽ không hiệu quả với những mẫu điện thoại khác. Nếu như các bạn có cách nào khác để kích hoạt tính năng Hình-trong-hình trong YouTube ReVanced thì có thể bình luận ở bên dưới cho mình và mọi người cùng biết nha! 

Điểm hạn chế của YouTube Vanced mà các bạn nên quan tâm

 • Không hỗ trợ tính năng bật phụ đề, bật tiếng khi phát video xem trước

Tuy nhiên, có một tính năng mà mình thấy YouTube ReVanced không có đó chính là bật tiếng và phụ đề khi phát video xem trước. Đây chính là tính năng mới mà YouTube đang thử nghiệm và do tài khoản của mình có đăng ký chương trình beta của YouTube nên mình có thể dùng được.

Tính năng thử nghiệm mới của YouTube.

Ở YouTube bản gốc, các video khi phát dưới dạng xem trước sẽ hiện 2 phím chức năng bật tiếng và bật phụ đề ở góc trên bên phải của video. Thế nhưng, trên YouTube ReVanced lại không có tính năng này. 

Các bạn có thể thấy được sự khác biệt rồi chứ?

 • Cần tiện ích khác để đồng bộ tài khoản Google

Như mình đã đề cập ở đầu bài viết, chúng ta phải cài thêm một tiện ích khác là MicroG để đồng bộ được tài khoản Google trên Youtube Vanced trong trường hợp bạn muốn truy cập lại lịch sử xem, các kênh đã đăng ký. 

Đây là tiện ích Vanced microG nếu các bạn có thắc mắc.

Điều này khiến mình lo lắng rằng việc sử dụng ứng dụng này có ảnh hưởng gì tới tính bảo mật dữ liệu của mình hay không. Mặc dù vậy sau một thời gian sử dụng, hoàn toàn không xảy ra rắc rối nào với điện thoại hay tài khoản của mình cả.

 • Chưa có tính năng vuốt trên màn hình để điều chỉnh âm lượng, độ sáng

Nếu như các bạn còn nhớ thì YouTube đã có tính năng vuốt trên màn hình để tăng giảm âm lượng và độ sáng. Tính năng này trên rất nhiều ứng dụng, nhưng rất tiếc ứng dụng Youtube gốc thì chưa có. Mình có thể linh động điều chỉnh âm thanh và độ sáng màn hình mà không cần phím cứng hay kéo thanh thông báo xuống, chỉ cần trượt ngón tay trực tiếp trên màn hình.

Vuốt lên xuống bên phải để tăng giảm âm lượng và bên trái để tăng giảm độ sáng khi màn hình hiển thị ngang.

Khá đáng tiếc là YouTube ReVanced ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có tính năng này và mình cũng không thấy ở trong phần Cài đặt của ứng dụng. Mình nghĩ có thể nhà phát triển sẽ cập nhật thêm trong tương lai nên mình sẽ theo dõi thêm và cập nhật cho các bạn ngay khi có thông tin mới nhất. 

 • Thiếu sự tôn trọng với những người sáng tạo nội dung trên Youtube

Việc xem video trên Youtube có kèm quảng cáo cũng có thể xem là cách bạn ủng hộ những Youtuber có nguồn thu nhập ổn định và duy trì việc sản xuất những video có nội dung sạch. Thông thường nếu không muốn xem quảng cáo, người dùng phải chi một khoản phí để mua tính năng loại bỏ quảng cáo nhưng Youtube ReVanced lại là một bản mod cung cấp miễn phí tính năng này. 

Xem Youtube có quảng cáo là tôn trọng người sáng tạo nội dung. Nguồn: Android Authority.

Chính vì những điều trên khiến những người sáng tạo “nội dung chất” trên Youtube dường như mất đi một phần thu nhập. Vì vậy chúng ta phải suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng ứng dụng Youtube Vanced hoặc xem xét việc bật lại quảng cáo khi sử dụng. 

Tổng kết

Vừa rồi là tất cả những trải nghiệm mà mình có được sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng YouTube ReVanced. Mặc dù phần mềm này vẫn có một số hạn chế nhưng mình thấy trải nghiệm tổng thể quá ổn định, ít bị lỗi vặt và đặc biệt là duy trì được nhiều tính năng quan trọng từ YouTube Vanced như hiển thị hình trong hình, nghe nhạc không mở màn hình hoặc xem video không quảng cáo. Vậy các bạn thấy sao về YouTube ReVanced? Hãy để lại bình luận ở bên dưới cho mình được biết nha! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Download Youtube Revaned

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Lê Quốc Thái
Lê Quốc Tháihttps://lequocthai.com/
Yep! I am Le Quoc Thai codename name tnfsmith, one among of netizens beloved internet precious, favorite accumulate sharing all my knowledge and experience Excel, PC tips tricks, gadget news during over decades working in banking data analysis.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Join LeQuocThai.Com on Telegram Channel

Đọc nhiều nhất

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

CÙNG CHỦ ĐỀ

YOUR CART
 • No products in the cart.
0